Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai? Vị tiến sĩ “gây cười”

le tham duong la ai

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là một trong những vị tiến sĩ có sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng mạng không kém một ngôi sao showbiz. Bởi lối giảng dạy hài hước, vui nhộn nhưng không kém phần sâu sắc và ý nghĩa.

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng cái tên Lê Thẩm Dương được nhắc đến như một thương hiệu giảng dạy uy tín và chất lượng. Trong đó, lối dẫn dắt của ông mang động lực và truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai? Và ở ông có những nét riêng biệt, độc đáo nào?

Thông tin về tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương sinh ngày 1/6/1960, quê gốc ở Hải Phòng nhưng sinh ra ở Phú Thọ. Ông tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế Quốc dân ngành tín dụng của Khoa Ngân hàng, sau đó tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ tín dụng. Hiện nay, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đang công tác tại trường  Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và giữ chức vụ Trưởng khoa Quản trị kinh doanh.

Ông tham gia giảng dạy trực tiếp tại Trường ĐH Ngân hàng và các ngân hàng lớn như: Vietcombank, BIDV, Viettinbank… Ngoài ra, ông còn được thỉnh giảng tại các Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ, Học viện Kent, trung tâm CPE Đà Nẵng, ImPak…

Ngoài ra, ông còn giữ vai trò quan trọng trong các tập đoàn lớn như: Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Khatoco Khánh Hòa… Tham gia tư vấn tại Báo Tuổi trẻ, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh… và thường xuyên trả lời trực tuyến trên Tuổi Trẻ online và Thanh niên online…

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những điều tạo nên sự khác biệt

Hiện nay, có một số bạn trẻ vẫn chưa biết đến tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai, bởi ông chuyên giảng dạy bên lĩnh vực tài chính, kinh tế. Thế nhưng, dần dần những câu nói về các chủ đề trong cuộc sống, hôn nhân, công việc đã tạo nên điểm nhấn trong các bài giảng và cũng là điểm khác biệt giúp hình ảnh của ông nhanh chóng lan tỏa đến nhiều người.

Ngôn ngữ giảng dạy thường mang phong cách giản dị, bình dân chính là yếu tố tạo nên sự gần gũi giúp nhiều người có cái nhìn thân thiện. Đặc biệt, là những câu nói mang đậm hình ảnh của con người ông như: “Khác biệt đừng để dị biệt”, “Cái gì mình ngu hãy biến nó thành phong cách”, “Chỉ nói về thất bại của mình khi đã thành công trở lại”, “Khôn đi với ngoan, đừng khôn mất dạy”.

“Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ là chuyện lớn”, “Cuộc sống khó hơn bạn nghĩ nhưng nó không khó nếu như bạn tư duy”, ”Nếu không làm cho mẹ chồng yêu hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ, đừng cố hòa hợp vô ích”, “ Đời chỉ hoành tráng khi đóng nắp quan tài, chứ không hoành tráng như bạn nghĩ đâu”…

Sau khi xem Quyền lực ghế nóng nhiều người còn biết đến ông như một hiện tượng giải trí. Bởi có thể đây là vị tiến sĩ đầu tiên được đông đảo khán giả xem chương trình không phải vì những người trong giới showbiz mà vì có sự tham dự của ông. Những câu ví dụ bình thường nhưng không tầm thường, cùng với giọng nói khàn khàn, cực kỳ sâu sắc đã tạo ấn tượng đặc biệt với mọi người.

Những ấn phẩm trong sự nghiệp

Ngoài những giáo trình về lĩnh vực tín dụng ngân hàng thì tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã tạo ra những cuốn sách mang giá trị kiến thức và tạo động lực tích cực cho giới trẻ. Trong đó, ấn phẩm “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”, “Người truyền cảm hứng”,  “Hồi ký Lê Thẩm Dương” là những tác phẩm mang tính giáo dục, chia sẻ các khía cạnh trong sự nghiệp và đời sống xã hội giúp các bạn có cái nhìn tích cực hơn.

Ngoài ra, cuốn “Cẩm Nang Tuyển Sinh Đại Học – Cao Đẳng 2017” mang những thông tin bổ ích giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp và đưa ra lựa chọn thích hợp. Bên cạnh đó, là cuốn” Phân Tích Thị Trường Tài Chính” với những chia sẻ kiến thức về tài chính được biên soạn phù hợp với trình độ và nhận thức trong thị trường tài chính ở nước ta.

 

Nếu những ai chưa biết đến tiến sĩ Lê Thẩm Dương là ai thì đó là một điều thiếu sót. Bởi ngoài việc giảng dạy ngành nghề chuyên môn, ông còn là diễn giả mang đến nhiều kiến thức bổ ích giúp chúng ta định vị được bản thân trong xã hội. Với cách trao truyền tri thức theo phương pháp đổi mới rất được các bạn đón nhận nhiệt tình.