Cách lấy lòng sếp nam – 5 bí quyết mà bạn phải thuộc “nằm lòng”

Trong công việc, chắc chắn nhân viên nào cũng mong nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ sếp của mình. Qua đó, cấp trên sẽ giúp đỡ bạn thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, việc này cũng không hề đơn giản để lấy lòng sếp nam, đặc biệt là những vị sếp khó tính, điều này đòi hỏi bạn phải có một quá trình lâu dài để từng bước xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với sếp. Vậy cách lấy lòng sếp nam là gì?

Luôn hoàn thành tốt công việc

Hoàn thành tốt công việc được giao hay thậm chí là vượt ngoài mong đợi, sếp sẽ rất hài lòng và ấn tượng về bạn. Đây cũng là điều đầu tiên bạn cần phải làm để lấy lòng sếp nam. Thông thường, sếp sẽ để ý và quan tâm đến những nhân viên giỏi và luôn hoàn thành tốt kế hoạch đã đặt ra.

Thân thiện và hòa đồng trong công việc

Khi bước vào một môi trường làm việc mới, bạn phải luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần cởi mở, chủ động học hỏi và hòa đồng với mọi người. Điều này giúp bạn xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và đặc biệt là với sếp. Hơn thế, việc thân thiện và hòa đồng giúp bạn có nhiều cơ hội để học hỏi tiếp xúc và nâng cao kỹ năng làm việc của mình trong công việc, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và đó là điều mà các vị sếp luôn mong muốn ở nhân viên của mình.

Luôn luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của sếp

Trong công việc, lắng nghe là một điều rất cần thiết. Việc lắng nghe sẽ giúp bạn biết được sếp đang nghĩ gì, mình phải làm thế nào để khiến sếp hài lòng, qua đó bạn cũng thể hiện một thái độ tôn trọng cấp trên của mình. Vì thế, bạn cần phải thường xuyên trau dồi kỹ năng lắng nghe của mình. Trong những cuộc họp bạn không được ngắt ngang hay chen vào lúc cấp trên đang trình bày, thay vào đó hãy lắng nghe tường tận, nếu có ý kiến phản bác thì hãy để sếp trình bày hết những ý kiến, sau đó sẽ đến lượt bạn đưa ra quan điểm của mình.

Song song với đó, bạn phải học cách tiếp thu những lời mà sếp đã nói. Cấp trên thường rất hài lòng và ưu ái đối với những nhân viên biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến, chuyển ý kiến đó thành hành động áp dụng vào công việc hiện tại của mình. Đối với những cá nhân biết cách tiếp nhận ý kiến của cấp trên, họ thường phát triển và thăng tiến rất nhanh trong công việc. Để làm tốt điều này, khi nhận được những lời góp ý từ sếp, bạn nên ghi chú lại cẩn thận và thường xuyên áp dụng để hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong công việc.

Hơn thế nữa, một nhân viên được sếp tín nhiệm là người luôn biết nhận lỗi và sửa sai kịp thời, bên cạnh đó biết cách khắc phục và làm tốt hơn ở những lần kế tiếp.

Năng nổ trong mọi việc

Nếu bạn là một người lười biếng, không chịu học hỏi hoặc thường xuyên phàn nàn và có những thái độ khi chịu khi được sếp giao việc, bạn đã bị mất điểm trầm trọng trong mắt sếp. Thay vào đó bạn nên chủ động làm việc hoặc chủ động nhận những công việc mà cấp trên đề ra, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với họ. Một nhân viên được sếp tín nhiệm bao giờ cũng là người năng nổ, chịu khó học hỏi và biết tiếp thu ý kiến của sếp.

Hơn thế, sếp nam luôn ưu ái cho những nhân viên không chỉ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình mà còn đảm nhận được nhiều công việc khác. Chẳng hạn, nếu bạn có khả năng ca hát hoặc làm MC, bạn có thể tình nguyện tham gia trong các buổi sinh hoạt hoặc teambuilding của công ty.

Luôn giữ liên lạc với sếp

Sếp là một người mà bạn có thể học hỏi trong công việc lẫn trong cuộc sống. Chính vì thế việc giữ liên lạc thường xuyên với sếp cũng rất cần thiết. Bạn cũng nên trao đổi công việc với sếp tại nhà hoặc giúp đỡ cấp trên những điều mà họ cần. Điều đó sẽ giúp sếp luôn nhớ tới bạn và duy trì được mối quan hệ tốt đẹp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cứ chủ động liên lạc và hỏi sếp những vấn đề mình không hiểu.  Giữ liên lạc cũng là một cách lấy lòng sếp nam hiệu quả mà bạn nên áp dụng.